Thursday, December 13, 2012

Cóc ngâm chua ngọt

Chít tía chưa, thèm chua nha! Coi chừng sanh con gái đó, hahahaha!


Cái này là cóc mua đợt 2. Bữa trước mua 2 lbs mà hai vợ chồng ăn không đủ (hehehe, chắc hai vợ chồng đều bị ốm nghén!), nên kì này mua về tiếp gần 2 lbs nữa. Lấy ra 5 trái làm trò chua ngọt giống hồi nhỏ đi học hay ăn nè.
 
Cách làm - sưu tầm trên mạng (dễ cực kỳ):
- 3-5 trái cóc (tùy lớn nhỏ hen)
- 5 tsps đường
- 2-3 tsps muối
- ớt xay/ ớt bột (tùy ăn cay cỡ nào hen)
 
Gọt cóc sạch sẽ, tách múi như hình, trộn đều với đường. Để chừng 15 phút cho cóc ngấm đường và ra nước, rồi mới trộn muối, và ớt vào. Để sau 1 tiếng là ăn cũng được rồi, nhưng nếu ráng nhịn thèm, cất tủ lạnh, ngày hôm sau đem ra ăn thì phê hết chỗ chê nhe! :))
 
Giờ nhìn thứ này lại chảy nước miếng nữa trời. Mèn ơi, vụ gì đây!!! :)))

-------------

Bonus thêm chén chè đậu đỏ nước cốt dừa nha

Chơi liền hai món chua ngọt vầy mà hổng ai bị tào tháo hỏi thăm gì hết trơn. Thiệt là mình tự nể mình quá xá! ! ! hehehehe...