Tuesday, June 8, 2010

Vịt nấu chao


Có nhiều loại rau mà một khi đã được ăn loại ngon rồi thì không thể nào ăn thứ dở hơn được (quá chảnh !). Ví dụ như rau tần ô. Ba mẹ chỉ cảm thấy ăn những đọt non nõn nà, xanh mởn và mập mạp mới đúng là ăn rau tần ô, cho nên vì cớ gì mà phải mua rau tần ô ngoài chợ (vừa già, vừa dai vì nhiều xơ) khi vườn nhà ông Nội mọc đầy loại rau này. Mà rau này mạnh lắm nha, nó lên ào ào, vạt rau nào ăn không kịp thì để cho già luôn, để ra hoa vàng rực, rồi hạt rớt xuống mùa sau lại lên tiếp.


Bởi vậy ta nói "Rượu ngon phải có bạn hiền", thì đây "Rau tần ô ngon phải có món Vịt Nấu Chao" chứ ha


Món đơn giản vậy chứ đầy đủ mùi vị hết á: vị béo của vịt, vị bùi của khoai môn và thơm lựng mùi chao. Ăn xong dễ bị quên đường về lắm à!

(PS: hehehehe, câu này áp dụng cho Bỏ L rất đúng. Chắc tại sợ "ăn quên đường về" cho nên viện cớ vào thư viện luyện bí kíp không ghé nhà T ăn tối phải hem !! )