Thursday, June 3, 2010

Rau và chảo nướng


Thì đó, ông Nội cắt cho bao nhiêu là rau thơm, mẹ phải tận dụng triệt để bằng cách chế biến đủ món đủ kiểu. Ví dụ như chiều nay là ăn bò nướng vỉ (với vỉ là cái Presto Griddle mà mẹ hay dùng làm pancake ăn sáng)

Hình cái Griddle (lượm trên mạng)
Cho mẹ khen cái griddle này một chút. Mẹ càng ngày càng thấy thích cái chảo nướng này à nha. Hồi đó (chắc cũng gần 1 năm rồi), mẹ mua nó ở Walmart có 17 $, những tưởng chỉ làm được có mỗi món pancake, họa chăng là thêm trứng ốp-la và thêm vài lát bacon như trong hình chụp cho bữa ăn thêm phần phong phú. Ai dè đâu gần đây mẹ phát hiện thêm nhiều kiểu ăn nướng tại bàn nhờ cái chảo này nữa. Vì nó có bộ phận điều chỉnh nhiệt độ, mặt phẳng rộng, lại bắt nhiệt nhanh, nên nướng rất mau và hiệu quả. Điển hình là hôm trước mẹ ướp sườn bò kiểu Đại Hàn (Korean beef short ribs) ăn nóng với cơm dĩa. Nướng vậy ăn cực kỳ ngon, không thua gì làm bằng lò than BBQ hết á!
Nhìn miếng sườn xém xém đẹp ghê hông!
Thật là trên cả tuyệt vời (mẹ nói với ba sau này mình sẽ có nhiều cơ hội làm "BBQ mùa đông", ba cũng à há gật gù lia lịa)

Và bữa ăn hôm nay

Ôi mê lyyyyyyyyyy !
Ba với mẹ ăn đến phình bụng, nhai đến mỏi răng luôn mới chịu dừng
Chỉ có T là ăn thịt và bún không cuốn. Nhưng chỉ cần con chịu ngồi ăn lai rai với ba mẹ là mẹ thấy vui lắm rồi