Thursday, March 18, 2010

Tôm xào hành gừng


Thường người ta dùng tôm hùm (lobster), hoặc cua để xào hành gừng. Mình không có mấy con kia, mình làm tôm Tiger (cũng là "tôm hùm"đó ha :-) )


Tôm xẻ lưng, rút chỉ, rửa sạch, ướp chút tiêu, muối, bột nêm. Rắc bột chiên tôm (tempura) lên áo tôm, xóc đều
Bắc chảo dầu nóng, bỏ tôm vào deep-fry

Vớt ra để ráo
Để đó đi làm sauce (theo recipe của chị Linda @ Tự Do):
- 4 muỗng canh Nước
- 1 muỗng canh Dầu Hàu
- 1 muỗng cafe Dầu Mè
- 1 muỗng cafe Đường
- Chút tiêu
Trộn đều hỗn hợp.

Nguyên liệu khác:
-Gạch cua hộp (crab paste) (nếu dùng cua tươi hoặc lobster thì gỡ lấy gạch)
- Hành tỏi băm nhuyễn
- Gừng xắt sợi
- Hành tây xắt múi
- Hành lá xắt khúc

Bắc chảo nóng, cho dầu olive, hành tỏi băm vào phi thơm. Kế cho gừng, cho gạch cua, sauce vào xào thơm. Cho tôm/ cua vào đảo đều. Mở lửa lớn. Cho hành tây, phần trắng hành lá vào, xóc đều. Tắt bếp, rắc phần xanh hành lá vào . Đổ ra dĩa. Ăn với cơm nóng

Dọn lên bàn có

Tôm xào hành gừng(Làm lần đầu, xào hơi lâu nên màu hơi bị đậm)

Xà lách xoong trộn dầu giấm

Canh khổ qua dồn thịt
Món này dễ nấu mà khó chụp hình thiệt đó nhen. Lần nào chụp cũng bị cái khói nghi ngút làm hình mờ căm, nhìn cứ như nước bị đục, ghét ghê à!

Nguyên bàn

Bonus: Nàng Hai LúaTrời ấm dần, nên đồ mặc hàng ngày của T bớt phần áo lạnh, vớ ... Bởi vậy mới có cớ cho nàng Hai Lúa khoe chân mần ruộng :-)

Dạo này hổng biết T học ở đâu ra cái chiêu nheo nheo mắt, nhìn như mấy bà già nheo mắt ngồi đan áo len :-)