Friday, March 5, 2010

Bò nướng ngũ vị


Ba mẹ mê món này lắm, mặc dù nướng tại bàn ăn ở trong nhà, cộng thêm mùi mắm nêm "nồng nàn" dễ làm cho nhà mình thành lò BBQ thịt nướng, và dễ làm cho nhà hàng xóm người ta lầm bầm trong bụng :-), nhưng vì tinh thần "Ăn được ngủ được là tiên" (kekeke) nên cả nhà không chờ tới mùa hè nhiều rau, mà xử luôn trong mùa đông lẹnh lẽo rau cỏ thiếu thốn này, để cùng được hưởng cảm giác thần tiên, hahaha.. .
Yummy...yummy...

Bún
Không có chuối chát, khế chua, nên mẹ bắt chước các bà mẹ ở hải ngoại chế biến thành vầy.
Nhưng nói thật, ăn riết thành ghiền đó nha. Bây giờ kêu mẹ ăn chuối chát, khế chua coi chừng không ăn nổi à. Xoài với táo xanh chua chua ngọt ngọt, cảm thấy dễ ăn hơn

Rau [mùa đông]

Đương nhiên không thể thiếu thành phần chính: bò ướp ngũ vị ( mẹ dùng muối, tiêu, đường, xì dầu, rượu và ngũ vị hương) . Toàn là nguyên liệu có sẵn trong nhà, nhưng lại tạo ra món ăn rất là thơm ngon

Mắm nêm

Nguyên bàn đâyT cũng được mẹ cuốn cho 2 cuốn, nhưng cuối cùng với gia tài chỉ có 7 cái răng, nên Ba S đành phải sử chiêu "xé nhỏ" cho tan nát mọi thứ thì T mới bốc ăn được :-). hẹn T năm sau hen, mẹ nhất định phải dạy con biết ăn món này mới được :-)