Tuesday, March 9, 2010

Hamburger


Không phải là Mc Donald, Burger King,... mà là Tammy House Hamburger nhé



CHUẨN BỊ TRƯỚC


- Thịt bò băm

- Gia vị ướp (chai này bán ở Sam's - mùi vị khá ngon)
Cách ướp (theo sự hướng dẫn của chai gia vị):
Cứ 2 lbs thịt bò băm thì ướp 4 tsps gia vị (ba S thích ăn đậm đà nên mẹ ướp 5tps). Trộn đều gia vị vào thịt rồi chia làm 6 phần (tính ra 1 viên gần 1/3 lb, nhiều thịt hơn ở Mc Donald nữa á, ăn vậy mới đã !), wrap thành từng viên, thảy vô freezer cất.



ĐẾN BỮA ĂN


Nguyên liệu:

- Buns

- Thịt đã ướp
- Rau
Xà lách xắt miếng vừa với bun, hành tây, cà chua xắt khoanh, dưa chuột muối chua kiểu Mỹ (pickles) xắt mỏng.

- Sauce ăn kèm: mayonaise, ketchup, tương ớt



Thực hiện:


- Thịt: lấy từ trong freezer, để nguyên trong wrapper, cho vào microwave, bấm chừng 1-2 phút cho hơi mềm.
Dùng xẻng ấn dẹp thành miếng, gom gom lại cho có hình tròn 1 tí, bắc chảo nóng lên chiên. Không cần bỏ dầu (hoặc nếu có thì cho tí xíu xiu cho đỡ dính chảo ). Chiên lửa mid high thôi, đừng dùng lửa lớn quá, thịt mau cháy mà bên trong không chín. Đậy nắp cho mau chín phần bên trong.
Trở mặt kia sau 2-3 phút cho vàng nâu đều.

- Pickle, hành tây nếu thích thì cho vào chảo thịt grill chung cho xém mặt.
- Nếu thích ăn cheese thì trước khi lấy thịt ra , lột 1 miếng single cheddar bỏ lên mặt miếng thịt. Hơi nóng trong thịt sẽ làm cheese ấm nhưng không chảy hết.
- Bánh mì để vào lò toast sơ hai mặt trong cho giòn.

Rồi, ai muốn ăn kiểu sao thì tự xếp theo ý hen
Done!
Miếng thịt chất lượng ghê chưa !! :-)
yummm....yummmm....Yummmy...yummy.......