Wednesday, March 3, 2010

Bánh Patechaud "dã chiến"


Gọi là bánh Patechaud "dã chiến" vì nhà mình không có khuôn làm bánh, mẹ lại sử dụng những nguyên liệu có sẵn, đơn giản để làm ra mẻ bánh nóng hổi, vừa thổi vừa ăn, mà không phải mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu cần là như vầy:

Nhân (Filling):
-1 lb thịt heo xay
-1/2 củ hành tây lớn
-1/2 cây pate (mua ở chợ Mỹ, chắc cây này 8oz)
-Gia vị: muối, tiêu (nhiều tiêu mới thơm nhen), ít đường, rượu trắng
Cho vào food processor xay chừng 1 phút
- Trộn thêm đậu (nếu thích)


Vỏ (crust):
-1 hộp Puff Pastry (chợ Mỹ, quầy frozen food). Để nhiệt độ phòng 30-45 phút.
-1 lòng đỏ trứng để phết mặt bánh

Tiến hành:
1 hộp có 2 sheets, gấp sẵn làm 3. Mở sheet bột ra, dùng dao cắt theo đường gấp, rồi mỗi cái cắt làm đôi (tổng cộng 1 hộp gồm 2 sheets sẽ ra được 12 cái bánh)

Tiếp theo thì cứ làm như hình



Gấp hai mép lại, chỉ cần ấn ấn vậy là dính rồi, không cần bôi nước hay tròng trắng gì gì hết

Xếp hết bánh lên khay nướng đã xịt bơ . Lấy lòng đỏ trứng, quậy ra, phết mặt bánh (kỳ này phết xấu hoắc tại mẹ lười không dùng brush, chỉ lấy muỗng quẹt quẹt lên cho lẹ. Đã bảo "dã chiến" mà lị !!)
Làm nóng lò 350oF
Nướng khoảng 40 phút
Hehhehehe, có cái bánh cho ba mẹ tối ngồi nhâm nhi coi tivi rồi ha

Bánh này T ăn được nhân, mặc dù có tiêu nhưng sau khi nướng tiêu không còn cay nồng nữa, chỉ hơi thơm thơm thôi. Hôm qua T được nguyên 1 cái nhân (Ba S với mẹ bị "ăn vỏ"..hic..hic, con nhà ai ăn khôn thí ớn luôn ! :-P)