Thursday, May 14, 2009

Mì Quảng

Recipe của Eat Lover @Tự Do (cảm ơn E.L nhiều lắm lắm), được gia giảm lại cho gọn nhẹ, đơn giản

Nguyên liệu (cho 2 người ăn):
Phần Mì:
- Bánh phở khô, bản to (size L) 1/3 gói
- Chút bột nghệ
Phần Nước lèo:
- Xương heo, xương gà tùy ý, hoặc chick.broth 3 cup
Phần Nhân:
- Sườn non 1/2 lb, chặt nhỏ vừa ăn.
- Tôm size 16/20 , 4 con
- Mực làm sẵn, cắt hoa, 6-10 miếng
- Chả cá viên
- Chả Huế
- Thịt heo băm 1/2 lbs
- Củ sắn, hoặc củ năng, cắt hạt lựu
- Gói gia vị nấu mì quãng Phan Thiết
- Bánh tráng đa nướng trong microwave
- Đậu phộng rang đập giập
- Muối, đường, nước mắm, tiêu,...
- Rau ăn kèm: bắp cải / rau muống/ bắp chuối bào, húng lủi, hành ngò

Thực hiện:
Luộc bánh phở trong nồi nhiều nước có pha chút bột nghệ. Bánh phở mềm, đổ ra xóc nước lạnh, để ráo. Cho ít dầu trộn đều.
Bắc nồi, nấu xương lấy broth. Cho sườn heo chặt nhỏ vào luộc luôn, xong vớt ra để ráo. Cho nửa gói gia vị mì Quãng vào, nêm nếm nồi broth cho đậm vừa thôi.

Ướp thịt băm với muối đường, hành tỏi băm. Bắc chảo, cho tí dầu , phi hành tỏi cho thơm, cho thịt băm vào xào. Cho tiếp sườn heo, tôm, mực, củ năng vào . Cho nửa gói gia vị nấu mì quãng vào trộn đều. Lấy nước broth bên nồi kia châm từ từ vào nồi nhân, nêm nếm cho đậm đà hơn nước lèo bình thường (nhạt hơn khi kho thịt chút xíu).

Trình bày:

Xếp mì vào tô, múc nhân bỏ vào. Cho nước nhân vô sâm sấp mặt mì (ăn kiểu mì này khong dùng nhiều nước lèo). Nếu thích nhiều nước thì cho thêm nước broth vào. Bẻ bánh tráng nướng, rắc đậu phộng, hành ngò, húng lủi . Ăn kèm rau bào, chanh, ớt, nước mắm sống.
(Hình này là chan hơi nhiều nước rồi :-))
Hôm trước nấu 1 nồi mì Quảng to đem về nhà Ông Bà Nội ăn nhân dịp Mother's day, làm hoành tráng lắm nhưng quên chụp hình :-P Khi nào có hình mới sẽ update vào thêm .
Mời enjoy !!!