Saturday, May 30, 2009

Hủ tíu Nam Vang

Cuối tuần, nấu 1 nồi hủ tíu ăn đỡ ghiền.
Tiếc ơi là tiếc vì cuối tuần rồi về nhà Ba Má mà không chịu cắt cần tàu, có cần tàu ăn hủ tíu nữa là dzách lầu ! Tuy nhiên, thích nhất là làm tỏi phi, dùng tỏi tươi bằm nhuyễn, phi vàng lên, bỏ vào thơm lừng cả tô hủ tíu (Ăn mà nhớ cái quán hủ tíu đầu cầu thang ngay chợ trời Nguyễn Văn Giai quá chừng, tô hủ tíu đó chỉ có thịt heo xắt lát, nhưng vẫn thơm ơi là thơm nhờ cái mùi tỏi phi này)

Tô của Ba (có tim, gan heo, thịt băm, tôm, trứng cút)
Tô của Mẹ (ít thịt, ít tôm hơn chút xíu - tại hổng hảo thịt :-)
Chan nước lèo vô, bỏ giá, hẹ, thêm chén xì dầu dầm nhiều ớt. Thôi ... yummm...yummm...