Monday, May 4, 2009

Hoành thánh (wonton)

Bình thường khi làm hoành thánh, thì mẹ gói theo cách dễ nhất, nghĩa là bỏ nhân vào rồi túm hết các góc cho nó dính vào nhau. Nhưng hôm nay mẹ tập gói 1 kiểu mới nhìn đẹp hơn, nhìn cứ như mấy thỏi vàng trong phim Tàu hồi xưa mẹ hay xem, mà thấy có vẻ còn dễ hơn kiểu lùm xùm kia nữa .

Phần này mới gói xong. Dán mép wonton bằng lòng trắng trứng.
Sau khi luộc, đổ ra rổ rinse cho ráo. Bỏ vào thau, cho thêm 1 muỗng dầu mè, xóc đều. Sau đó chia hoành thánh ra từng bao ziploc, cất ngăn đá. Một gói vỏ hoành thánh vuông gói được 60 -63 cái.

Phần nào ăn liền thì ra vầy
Tô mì hoành thánh nóng hổi vừa thổi vừa ăn đêêêêê.....