Tuesday, May 19, 2009

Bò hầm bia

Cọp-dê gần giống y chang recipe của Mrs Apple @Tự Do :-) (thanks chị Táo lắm lắm):

Nguyên liệu:
- 1 lbs roast beef
- 1 lon bia (mẹ T cũng xài Budweiser)
- 1 lon Coco rico (chị Táo xài 1 quả dừa xiêm)
- 2 củ hành hương, 2 tép tỏi
- 2 củ cà rốt lớn gọt vỏ, cắt khúc
- 2 củ khoai tây rửa sạch, để vỏ, chẻ làm 4 (chị Táo xài đậu)
- 1/2 chén ketchup
- 1/2 thỏi bơ
- 3 muỗng cafe muối, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu (chị Táo xài 2 viên beef boullion)

Thực hiện
Thịt bò rửa sạch cắt miếng to vừa ăn, ướp với hành, tỏi, muối, đường để khoảng 1/2 tiếng. Bắc chảo, cho tí dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào chiên sơ, cho bơ, ketchup vào đảo đều, chừng 5 phút. Trút thịt bò vào slow cooker, khui lon bia, lon Coco rico đổ vào, cho cà rốt, khoai tây, 1 củ hành hương cho vào luôn, cho 3 muỗng muối, đường, vặn high level, khoảng 3-4 hrs, là thịt bò chín. Trước ăn, hòa 2 tsp bột bắp đổ vào nấu thêm 10 phút. Nêm nếm lại, nếu nhạt, cho 2 muỗng cafe nước mắm vào . Dọn ra tô, rắc tiêu, ăn kèm bánh mì.

Món này ăn nóng rất ngon. Thịt bò nấu slow cooker nên mềm, đụng vô tơi ra từng sớ. Nước ngọt, thơm nhờ bia và nước dừa. Thiệt là cảm ơn chị Táo (& Cô Trần Kim Mai - tác giả gốc của recipe món này) nhiều lắm .