Friday, May 14, 2010

Rotisserie Chicken



Hôm qua lần đầu tiên mẹ nướng nguyên con gà bằng lò nướng nhỏ.

Trước khi nướng (ướp qua đêm với gia vị trong hũ Canadian Steak, bán ở Sam)
Sau một tiếng chăm chỉ xoay xoay trở trở (20 phút/lần), con gà ra quá đẹp (chảnh! ).Trước khi ăn, bật lò 375oC khoảng thêm nửa tiếng nữa là ra perfecto luôn !

Dọn ăn chung với cơm
Gà là mẹ có nhét bơ dưới da (giống kiểu chị Lychies @TD chỉ cách nướng turkey. Cảm ơn chị Ly), nên thịt không hề bị khô, mà lại rất thơm. Chỉ phải mỗi tội da gà mỏng hơn da turkey nên nó dễ bị cháy lắm nhen. Phải canh kỹ (như trong hình).

Mẹ tận dụng luôn phần nước ướp, bơ, mỡ gà chảy ra sau khi nướng để xào cơm (chỉ cần cho vừa đủ thôi, chứ không béo dữ lắm), cho tỏi bằm vào rang chung. Cơm rất là thơm ngon, mà hổng cần tốn thêm bơ làm mỡ hành.

Uhm, mà lúc nào mẹ cũng bị "mắt to hơn bụng". Nhà ít người mà chơi nguyên con gà, cuối cùng chỉ giải quyết được chừng 2/3 con gà. Phần còn lại hôm nay được sử dụng tiếp làm Xôi Gà rô-ti (xôi cũng là xôi lạp xưởng left over luôn)