Thursday, April 11, 2013

Chantal Cheesecake

Tuần trước chợ sale Philadelphia Cream cheese rẻ quá (bình thường 3$/ hộp, giờ còn có 1$/hộp), mua gần chục hộp luôn rồi chẳng biết làm gì cho hết, thế nên lò lò lên mạng kiếm công thức cheesecake làm ăn thử cho vui.
 
Công thức ở đây 
 
Làm có 1/2 recipe mà ra được ổ bánh cũng to quá trời, hai vợ chồng xơi gần tuần lễ vẫn chưa hết.
 
Đây là hình chụp bánh làm lần 2:  




Lần thứ nhất vì đong lộn bột (cho hơi quá tay), lại thêm nướng chưa canh được thời gian nên bánh ra bị nứt, và hơi khô.
 
Lần thứ hai cân đo đong đếm chính xác, lại nướng kiểu bain-marie (giống nướng bánh Flan, tức là nướng cách thủy trong oven), bớt thời gian nướng lại chút xíu (làm nửa recipe như trên, nướng trong 45 phút), ra bánh còn nguyên vẹn, không bị nứt mặt, lại thật là mềm mại và mướt mát, Ba S ăn khen ngon.

Mỗi ngày làm một miếng này, bảo đảm sẽ đạt được cân nặng "lý tưởng" luôn, he he he!!