Tuesday, September 21, 2010

Muối cà


Nào giờ mẹ rất thích cà pháo, mặc dù biết nó ăn hay nhức mình nhức mẩy, nhưng vẫn thích. Và thích hơn nếu là cà do mình tự muối, không hàn the , muối diêm, hay bết cứ hóa chất phụ gia độc hại nào.


Ủa, sao kiếm hoài hổng ra cái hình chụp chén mắm ba khía (của cậu Cả gửi hồi mấy tháng trước) với mấy miếng cà mẹ xắt thả trong đó ta ??? trời, ăn ngon thiệt hổng biết tả sao luôn: cà không mặn, trắng trẻo đẹp gái, và rất rất giòn, lại thơm tí mùi riềng mùi tỏi. Ui chao là ngon .

----------------------------------------------------------

Recipe của Tâm Như @Vnisone

Vật Liệu
- Cà pháo
- Tỏi (5-6 tép)
- Riềng (2-3 lát)
- Muối

Cách làm

Cà cắt cuống, ngâm nước muối cỡ 2 tiếng, rửa lại.
Trong khi chờ đợi bằm tỏi, nếu có riềng thì bằm chung luôn
(mẹ xắt thành lát). Có riềng cà mới thơm.
Cứ 1 lb cà cho 1 1/2- 2 tbsp muối, 3 cups nước, 5-6 tép tỏi, 2-3 lát riềng.
Để cỡ 2-3 ngày là chua. Còn muốn ăn nhanh thì khi cắt cuống cà, cắt một đường dọc ở trên, cho nước muối thấm vào trong cho cà mau chua.


Cà này mẹ khui ra ăn sau khi muối 10 ngày. Ăn rất vừa, giòn , ngon, thơm thiệt là thơm.