Friday, April 23, 2010

Gỏi cuốn


Món này chuẩn bị nguyên liệu khá rườm rà, lách cách. Tập 1 nào phải luộc bún, luộc thịt, trụng tôm, rửa rau, rửa hẹ. Một bên thì khuấy nồi tương. Rồi lại tới tập 2 xắt thịt, xẻ tôm, xắt rau. Rồi lại tới tập 3 là ngồi cuốn cuốn để người ăn ăn cho tiện lợi và mau lẹ. (đó là không nói tới hành phi, đậu phộng giã, đồ chua... đều có sẵn hết rồi )

Bình thường mẹ chỉ làm gỏi cuốn, nhưng thấy tủ lạnh còn chút bì hôm ăn cơm tấm còn dư nên lấy ra cuốn luôn, được 4 cuốn bonus.

PS: Sáng nay mẹ phải tốn mất 2 tiếng để "dàn trận" , còn "người ăn" trưa nay thì chỉ tốn có 15 phút để "đánh trận" này thôi !