Thursday, April 8, 2010

Bánh bao


Cũng phải hơn một năm rồi mẹ không làm bánh bao. Cuối tuần rồi Ba S đi chợ với Bà Nội mua ké cho mẹ 1 củ sắn nhỏ. Vậy là hôm nay nhà mình có món bánh bao.


Nhân
Nếu ai đã từng ăn bánh bao ở SG thì biết, nguyên cái bánh to đùng 2-3 cái trứng cút, nhưng chỉ có 1 lát lạp xưởng thôi á. Nói vậy để thấy sự "hào phóng" lạp xưởng của bánh bao nhà mình (kekeke, chảnh ớn !!). Mà không chảnh sao được, nếu biết thêm đây là "lạp xưởng xịn" từ VN của Ông Bà Ngoại gửi đó nha. Ăn thơm ngon thì thôi!

Hổng có trứng cút tươi, mẹ lấy trứng gà làm nhân luôn.

Í da, hổng biết tại sao mẹ bắt cái bánh nào cái nấy cũng nở tè le tét lét vậy nè trời!!


?????

Suy nghĩ thật lâu, cuối cùng mẹ phát hiện ra rằng, có lẽ vấn đề là tại cái bánh mẫu.



Rõ ràng rồi nhé. Tại mẹ nhìn cái hình mẫu này mà nặn bánh nên kết quả là cái nào cũng thành "smiling mằn thầu" hết trơn hết trọi :-))

Hà hà, vậy đâu phải là sai lầm của mẹ hen.

Bánh kì này không được trắng (tại mẹ quên bỏ giấm vào nồi hấp), bánh lại nở tè le, nhưng ăn rất ngon, thơm phức nhờ mùi lạp xưởng và dầu hàu.
Hôm qua làm 1 gói bột ra được 14 cái. Buổi tối ăn cơm xong no cành hông, vậy mà 1 tiếng sau Ba S le te cầm 2 cái, mẹ 2 cái, T 1 cái nhân, nằm coi ti vi xơi tiếp.
Chắc mai mốt phải làm thêm đợt nữa. Món này ăn dễ ghiền quá nha :-)