Thursday, October 22, 2009

Phở Bò - Vietnamese Beef Noodle Soup

Là một món ăn truyền thống xứ Bắc. Lúc còn ở VN, mẹ chưa từng biết nấu phở, và cũng không biết sẽ có một ngày mình nấu được nồi phở. Vậy mà... :-)

Kỳ này mẹ nấu phở với bò viên, fillet, và bò bắp.

Bánh phở tươi hiệu này ngon nè (1.09$/gói). Một gói làm được 4 tô. Nhà chỉ có 2 người lớn nên mỗi lần trụng có nửa gói, phần còn lại vẫn để trong bao, cột thun kín, bỏ tủ lạnh ngăn dưới cùng hay để trái cây. Với cách bảo quản này, một tháng sau lấy bánh phở ra ăn vẫn còn ngon như mới (vậy mà hồi trước có người bảo mẹ phải cho vào freezer, để ở ngoài là không dùng được!)

Trụng phở, xếp thịt lên

Chan nước lèo, rắc hành ngò, hành tây xắt mỏng, hành sợi, tiêu.
Kèm giá (mung bean sprouts), rau quế (basil), ngò gai (culantro), chanh, ớtNguyên phần