Friday, October 9, 2009

Mực nang

Nhân lúc bà Nội nhờ mua mực nang ở tiệm VN dưới này (4.99/lbs-rẻ hơn ở Lansing), nên Ba S mua thêm 1 con nữa cho mẹ chế biến bữa chiều.

Mặt lưng
Thấy nó bự ghê he. Mẹ để con mực cạnh bên cái chén ăn cơm, thấy nó bự gấp 3 lần cái chén, còn cái cutting-board để nó lên thì coi như hổng thấy luôn
Mặt bụng.
Được làm sạch sẽ hết rồi, chỉ phải mỗi tội chất đầy nước đá, làm nặng cân quá cỡ. Lớp mực thật là dày cơm, thêm lớp đá lúc họ freeze con mực, làm con này nặng cân quá xá, tính ra hơn 20$. Ăn ngon, mà hơi ....đau bụng, đau bụng,.... hic..hic..
Hehehe, nói vậy chứ đáng tiền. Xào nguyên dĩa này chỉ tốn có 1/3 con mực khổng lồ đó. Mà một miếng mực dày gần bằng baby corn, thịt giòn rụm. Đáng tiền ! đáng tiền! Cách xào này là mẹ bắt chước bà Nội, bà thường xào mực nang với đủ thứ rau củ: bắp cải, celery, hành tây, ớtt xanh, và quan trọng nhất là phải có cần tàu hoặc thì là. Bữa cơm rất healthy. Chỉ là T chưa đủ răng để ăn được mấy món này, mẹ phải chan nước đồ xào, xé tôm, baby corn cho T ăn thôi.

Chiều nay T ăn ít cơm quá ^_^ Tối nay mẹ phải cải thiện gì thêm cho T đây ??