Lâu thiệt là lâu mẹ mới làm lại bánh bao, nói nào ngay tại vì làm cái vỏ bánh bao khó quá, ra cái màu không được trắng bóc như ở tiệm người ta bán, lần nào cũng ra cái màu hơi ngà ngà.
Nhưng nghe Ba S yêu cầu hoài, thôi thì làm đại
Kỳ này mẹ pha bột theo công thức của bạn này (Khengot @ Vietfun)
Vật liệu làm bột bánh bao căn bản (6 cái) gồm có:
1/2 cup sữa ấm
1 tsp. yeast
2.5 tbsp. dường
1 tbsp. dầu ăn
1.5 cup all-purpose flour hiệu GOLD MEDAL
1/2 tsp. salt
Cách làm : Cho sữa + yeast + đường + dầu ăn vào cái bowl dùng thìa đánh cho tan yeast . Xong cho flour + muối vào hỗn hợp sữa trộn đều , nhồi khoảng 5 phút , dậy lại ủ 2-3 hrs. , nếu để chổ ấm ấm thì 2 hrs là bột nở double rồi . Đem ra đấm vài cái cho bột xì hơi rồi chia làm 6 phần cán ra , bỏ nhân vào, gói hết 6 cái khoảng 20 phút, xong bắt nồi lên bếp , nước sôi bỏ bánh vô hấp 15-20 phút .
Theo mình thì tránh dùng baking powder, baking soda, salt soda, hay bột self-rising những thứ này làm bánh ngã màu vàng sau khi hấp .
1/2 cup sữa ấm
1 tsp. yeast
2.5 tbsp. dường
1 tbsp. dầu ăn
1.5 cup all-purpose flour hiệu GOLD MEDAL
1/2 tsp. salt
Cách làm : Cho sữa + yeast + đường + dầu ăn vào cái bowl dùng thìa đánh cho tan yeast . Xong cho flour + muối vào hỗn hợp sữa trộn đều , nhồi khoảng 5 phút , dậy lại ủ 2-3 hrs. , nếu để chổ ấm ấm thì 2 hrs là bột nở double rồi . Đem ra đấm vài cái cho bột xì hơi rồi chia làm 6 phần cán ra , bỏ nhân vào, gói hết 6 cái khoảng 20 phút, xong bắt nồi lên bếp , nước sôi bỏ bánh vô hấp 15-20 phút .
Theo mình thì tránh dùng baking powder, baking soda, salt soda, hay bột self-rising những thứ này làm bánh ngã màu vàng sau khi hấp .
Khuyến mãi thêm đĩa Bánh Cay
Kỳ này mẹ bỏ nhiều ớt nên Ba S chịu lắm.