Thursday, January 17, 2013

Bánh bao

Lâu thiệt là lâu mẹ mới làm lại bánh bao, nói nào ngay tại vì làm cái vỏ bánh bao khó quá, ra cái màu không được trắng bóc như ở tiệm người ta bán, lần nào cũng ra cái màu hơi ngà ngà.
 
Nhưng nghe Ba S yêu cầu hoài, thôi thì làm đại

 

Kỳ này mẹ pha bột theo công thức của bạn này (Khengot @ Vietfun)

Vật liệu làm bột bánh bao căn bản (6 cái) gồm có:
1/2 cup sữa ấm
1 tsp. yeast
2.5 tbsp. dường
1 tbsp. dầu ăn
1.5 cup all-purpose flour hiệu GOLD MEDAL
1/2 tsp. salt

Cách làm : Cho sữa + yeast + đường + dầu ăn vào cái bowl dùng thìa đánh cho tan yeast . Xong cho flour + muối vào hỗn hợp sữa trộn đều , nhồi khoảng 5 phút , dậy lại ủ 2-3 hrs. , nếu để chổ ấm ấm thì 2 hrs là bột nở double rồi . Đem ra đấm vài cái cho bột xì hơi rồi chia làm 6 phần cán ra , bỏ nhân vào, gói hết 6 cái khoảng 20 phút, xong bắt nồi lên bếp , nước sôi bỏ bánh vô hấp 15-20 phút .

Theo mình thì tránh dùng baking powder, baking soda, salt soda, hay bột self-rising những thứ này làm bánh ngã màu vàng sau khi hấp .

Khuyến mãi thêm đĩa Bánh Cay
Kỳ này mẹ bỏ nhiều ớt nên Ba S chịu lắm.