Từ trước tới nay thiệt tình là mẹ chưa bao giờ làm trứng muối kiểu nước, chỉ là thỉnh thoảng khi cần thì làm trứng muối kiểu khô của chị Trà Sữa, ra trứng ăn cũng okie (ngay cả hôm làm Cơm Chiên đãi tiệc open house cũng làm kiểu khô này). Và kết quả là ăn xong món cơm chiên đó, mẹ quyết định làm thêm một mẻ trứng muối khác để có lòng đỏ để dành chiên cơm.
Thử làm kiểu nước
Chẳng hiểu sao mẹ để trứng vào rất nhẹ tay mà qua hai ngày sau lại thấy có hai trứng bị nứt. Chẳng hiểu !! Cũng không dám lấy ra, vì sợ lại va chạm và làm vỡ thêm những trứng khác. Thôi đành chịu trận chờ thêm tháng nữa coi sao (nghe nói là phải đến 40 ngày sau mới mặn ) ^o^
Đành lò dò đi làm thêm một mẻ trứng muối kiểu khô như bình thường.
Chờ xem cái nào thành công, còn cái nào thành ngỗng :-)