Monday, October 4, 2010

Chả trứng



Bấy lâu nay nhà mình vẫn ăn cơm tấm bì, nhưng mẹ ít khi nào (đúng ra thì chưa khi nào) hài lòng với món Chả Trứng, cái món tưởng là dễ mà hóa ra lại là " Dễ thất bại" đối với riêng mẹ :-( . Chỉ có bữa nay tự nhiên tổ đãi hay sao í mà món chả làm ra ngon dễ sợ, lật đật ghi xuống công thức để lần sau còn làm tiếp:-)

Công thức Chả Trứng Nướng cho khuôn 9x9 inches:
- 10 trứng gà
- 1 lb thịt heo xay
- 1/2 củ hành tây to xắt nhuyễn
- 2 vắt bún tàu ngâm mềm, cắt ngắn
- Nửa muỗng súp bột mì

- Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu (cái này thua, chỉ áng chừng thôi chứ không phân lượng chính xác được)
Trộn hết tất tần tật cho đều, đổ vào khuôn 9x9 in., đem nướng 350oF trong vòng 1 tiếng.


Món này lẽ ra có nấm vào nữa thì chắc ngon hơn nhưng quên ngâm nấm rồi, nên đành có sao nướng vậy. Trước nay thấy Bà Nội làm cho ăn hoài, mà hỏi thì Ba Nội cũng kêu áng chừng như vầy, như vầy... mà với "tài nghệ đặc biệt" của mẹ thì "áng chừng" là đồng nghĩa với "thất bại"

Thôi thì mẹ trình làng sản phẩm vui mừng hớn hở của mẹ đây:-)
Bonus thau Bì chiều nay
Cùng nhau lên bàn:-)
yummy.....yummyy...