Tuesday, August 10, 2010

Bánh Giò



Nghe lời khuyên của Bà Ngoại, mẹ dành thêm nhiều thời gian để chế biến món ăn cho T (tại trước nay T ăn uống bèo nhèo chán lắm).

Cũng may mẹ còn giữ cái khuôn tự chế (cảm ơn chị Cafe-Moka @TD đã chỉ dẫn thật tường tận cách làm khuôn bánh giò bằng giấy này), cho nên việc gói bánh đã nhanh gọn và đẹp hơn hồi trước rất nhiều. Bánh góc cạnh thẳng thớm, mà lại tiết kiệm được khối thời gian, không như hồi trước cứ mất thời gian loay hoay túm góc này góc nọ, mà hấp xong nhìn cái bánh chán phèo vì chẳng còn hình dạng gì.

Hehehe, phải mỗi tội cái khuôn mẹ làm hơi to, nên 1 gói bột bắp làm ra được có 10 cái bánh. Chắc bánh này ăn xong no luôn cả ngày quá !


----------------------------------------------------------
Cách pha bột bánh giò:
- 1 gói bột bắp 16 oz
- 8 cup nước
- 1 hộp chicken broth 32 oz
- Chút muối
- 1 tbs dầu ăn
Bắc nồi với 5 cup nước+ 32 oz chicken broth, chút muối, dầu ăn, nấu thật sôi. Lấy cái tô khác, quậy 3 cup nước với gói bột bắp cho tan, rồi từ từ đổ tô bột vào nồi nước broth đang sôi, quậy mạnh tay cho bột đừng vón cục, chừng 30 giây - 1 phút. Thấy bột sệt, hợi đặc (đừng để đặc quá), hơi chuyển sang trong thì bắc xuống chuẩn bị gói bánh

Cách gói bánh thì xem hình trên, theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.