Friday, June 26, 2009

Chả cá Lã Vọng

Chỉ chờ đến mùa hè là mẹ ra tay làm ngay món này. Rau cỏ vườn nhà ông Nội, ăn cá cuốn bánh tráng là nhẹ bụng nhất, khỏi sợ ba S càm ràm là ăn uống khó tiêu, mà mẹ lại được tha hồ thưởng thức món mắm nêm đậm đà mà hổng sợ bị la hôi nhà , hehehe :-D
Món này làm với Tilapia fillet (chợ Mẽo), rau thơm và thì là cắt từ vườn nhà ông Nội

Thì Là (Dill) vườn nhà ông Nội trồng, thơm ơi là thơm, xanh non mượt mà
Cho dầu olive and bơ vô rồi ngồi nghe cá xèo xèo, thơm lừng cả nhà mà chảy nước miếng, hihihi
Cuốn bánh tráng rồi mămm mămm thôi.....
Bonus thêm hình mấy cái chả giò mẹ làm hôm qua, để ba S mang vô hãng mời mấy đồng nghiệp người Hàn quốc. Dân Korea cực kỳ mê phở và cũng thích chả giò , gỏi cuốn VN lắm lắm . Tuần sau là họ xong chuyến công tác dài ngày ở Mỹ và về nước lại rồi, nên ba S đem đồ ăn vô mời. Chả giò này mẹ làm với thịt gà xay, nấm mèo, bún tàu, carrot. Làm thịt gà mẹ thấy ngon hơn là thịt heo :-P
Còn này là chuối chiên, recipe của chef Bún, được chị Táo mang công thức về chùa chia sẻ với mọi người, trong chuối có mè, dừa bào, ăn nó giòn thật giòn. Ba S cứ bảo giống với cái bánh gì đó ở VN :-D