Tuesday, April 28, 2009

Bánh bèo chén

Hôm nay làm món bánh bèo chén , có mỡ hành, tôm cháy, đậu xanh và cả tóp mỡ giả . Làm được mấy món topping rườm rà như vậy là mẹ T phải nói lời cảm ơn đến các cô, các chị trong diễn đàn Tự Do, nơi mẹ tập tành học làm bếp . Cảm ơn chị Moka (cách làm tóp mỡ giả), Eat Lover (cách trình bày bánh bèo chén), và sis Watermelon (recipe bánh bèo bằng bột gạo).Mời enjoy !!!!


Recipe by WaterMelon:


1 cup bột gạo + 2 muỗng canh bột năng

2 cup rưỡi nước ( 1 cup lạnh + 1 cup rưỡi nước sôi )

Cách làm : Cho bột vào thau với 1 cup nước lạnh quậy tan đều xong cho 1 cup rưỡi nước sôi vào từ từ vừa đổ vừa quậy cho đến hết, ngâm bột để đó vài tiếng, hay sáng quậy chiều đổ. Nước sôi cho chén có thoa dầu vào cho nóng xong đổ bột vào đậy nắp khoảng 2' dở ra rủ nước rồi đậy lại thêm 2 ' hay thấy bột trong là chín để nguội vài phút lấy dao nhựa vít lấy ra.

Lưu ý lúc quậy và ngâm bột và hấp thì nước phải thật sôi nhen

Welcome to Tammy's blog


Chào mừng mọi người đến với Tammy 's tiny house, ngôi nhà nhỏ của Tammy, nơi ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của T từ khi được 6 tháng tuổi, và cũng là nơi cho mẹ T lưu giữ các kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn và nuôi con . Khi T biết đọc, những dòng viết này sẽ như là một cách để con tìm về những kỷ niệm đầu đời của mình, để rồi sau này dù con có bay xa bay cao, T vẫn nhớ bên mình luôn có một mái ấm gia đình, nơi đó có Ba, có Mẹ vẫn luôn thương yêu và che chở cho con .

Nhạc nền :Ánh trăng nói hộ lòng em (nguồn: nhaccuatui.com)