Tuesday, April 28, 2009

Bánh bèo chén

Hôm nay làm món bánh bèo chén , có mỡ hành, tôm cháy, đậu xanh và cả tóp mỡ giả . Làm được mấy món topping rườm rà như vậy là mẹ T phải nói lời cảm ơn đến các cô, các chị trong diễn đàn Tự Do, nơi mẹ tập tành học làm bếp . Cảm ơn chị Moka (cách làm tóp mỡ giả), Eat Lover (cách trình bày bánh bèo chén), và sis Watermelon (recipe bánh bèo bằng bột gạo).Mời enjoy !!!!


Recipe by WaterMelon:


1 cup bột gạo + 2 muỗng canh bột năng

2 cup rưỡi nước ( 1 cup lạnh + 1 cup rưỡi nước sôi )

Cách làm : Cho bột vào thau với 1 cup nước lạnh quậy tan đều xong cho 1 cup rưỡi nước sôi vào từ từ vừa đổ vừa quậy cho đến hết, ngâm bột để đó vài tiếng, hay sáng quậy chiều đổ. Nước sôi cho chén có thoa dầu vào cho nóng xong đổ bột vào đậy nắp khoảng 2' dở ra rủ nước rồi đậy lại thêm 2 ' hay thấy bột trong là chín để nguội vài phút lấy dao nhựa vít lấy ra.

Lưu ý lúc quậy và ngâm bột và hấp thì nước phải thật sôi nhen