Hôm qua lần đầu tiên mẹ nướng nguyên con gà bằng lò nướng nhỏ.
Trước khi nướng (ướp qua đêm với gia vị trong hũ Canadian Steak, bán ở Sam)
Dọn ăn chung với cơm
Mẹ tận dụng luôn phần nước ướp, bơ, mỡ gà chảy ra sau khi nướng để xào cơm (chỉ cần cho vừa đủ thôi, chứ không béo dữ lắm), cho tỏi bằm vào rang chung. Cơm rất là thơm ngon, mà hổng cần tốn thêm bơ làm mỡ hành.
Uhm, mà lúc nào mẹ cũng bị "mắt to hơn bụng". Nhà ít người mà chơi nguyên con gà, cuối cùng chỉ giải quyết được chừng 2/3 con gà. Phần còn lại hôm nay được sử dụng tiếp làm Xôi Gà rô-ti (xôi cũng là xôi lạp xưởng left over luôn)