![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEihr3ZKwoseCadScglPT2G15B3f1KS2YwUFooRdKbo4bPIy-ZHjoaq-3VHz0S9Gais8CSn8xSffXJ-gEVhZ90xJh5-U9E9V2QrCul9L-2ApxBiIOOC3b81GdCoAKyfwTD4wcC_YUMTORQE/s400/bo+ham+bia+1.jpg)
Nguyên liệu:
- 1 lbs roast beef
- 1 lon bia (mẹ T cũng xài Budweiser)
- 1 lon Coco rico (chị Táo xài 1 quả dừa xiêm)
- 2 củ hành hương, 2 tép tỏi
- 2 củ cà rốt lớn gọt vỏ, cắt khúc
- 2 củ khoai tây rửa sạch, để vỏ, chẻ làm 4 (chị Táo xài đậu)
- 1/2 chén ketchup
- 1/2 thỏi bơ
- 3 muỗng cafe muối, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu (chị Táo xài 2 viên beef boullion)
Thực hiện
Thịt bò rửa sạch cắt miếng to vừa ăn, ướp với hành, tỏi, muối, đường để khoảng 1/2 tiếng. Bắc chảo, cho tí dầu, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào chiên sơ, cho bơ, ketchup vào đảo đều, chừng 5 phút. Trút thịt bò vào slow cooker, khui lon bia, lon Coco rico đổ vào, cho cà rốt, khoai tây, 1 củ hành hương cho vào luôn, cho 3 muỗng muối, đường, vặn high level, khoảng 3-4 hrs, là thịt bò chín. Trước ăn, hòa 2 tsp bột bắp đổ vào nấu thêm 10 phút. Nêm nếm lại, nếu nhạt, cho 2 muỗng cafe nước mắm vào . Dọn ra tô, rắc tiêu, ăn kèm bánh mì.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjvbJuzEGJouyiCRh2QsCn_RYRr4hErN41LwIK_ZKibDIrwSNTv4zNj33LPvCAXi4GjDSaz0P2KwO5I8Z8iQ3K9IsrC2gMtg4TMfflJeG2zAwxp1q-5_gua9ByiiBzj2AL6nOH0ZZ7wx1o/s400/bo+ham+bia+2.jpg)